HỒ SƠ XIN CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG GỒM NHỮNG GÌ?

Tìm hiểu về thủ tục xin giấy phép xây dựng và những loại giấy tờ cần thiết để việc xin cấp giấy phép xây dựng thành công là việc làm rất cần thiết giúp bạn rút ngắn được thời gian xin cấp phép xây dựng. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các chuẩn bị một bộ hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng.
Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng, Cấp phép xây dựng, Đơn xin cấp phép xây dựng, Mẫu đơn xin cấp phép xây dựng, Thủ tục xin giấy phép xây dựng
Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng

Thông thường một bộ hồ sơ xin giấy phép xây dựng sẽ bao gồm những loại giấy tờ như sau:
  • 1 đơn đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng. Đơn này có thể viết tay hoặc đánh máy đều được. Tốt nhất là hãy đánh máy để rõ ràng và chuyên nghiệp hơn. Mẫu đơn xin giấy phép xây dựng cũng khá đa dạng, bạn cần xác định rõ xem công trình mình muốn xây dựng là gì để từ đó chọn được mẫu đơn xin cấp phép xây dựng phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo thêm Điều 1 thông tư số10/2012/TT-BXD.
  • Bên cạnh đơn xin cấp phép xây dựng, bạn cần chuẩn bị giấy tờ để chứng minh quyền sử dụng mảnh đất mà mình muốn xây dựng. Giấy tờ này chính là bản sao sổ đỏ có chứng thực của chính quyền địa phương về quyền sử dụng đất. Nhưng đó là trường hợp bạn muốn xây mới hoàn toàn. Nếu bạn muốn cải tạo, chỉnh sửa nhà ở hoặc các công trình phải xin giấy phép, bạn cần photo công chứng giấy tờ quyền sở hữu các công trình muốn sửa đổi. Nếu bạn ở xa, nhưng muốn sửa đổi công trình, bạn có thể lựa chọn phương án ủy quyền cho người thân, anh em để được cấp giấy phép sửa chữa.
  • Nếu bạn muốn tu sửa công trình đi thuê, không thuộc sở hữu của bạn thì bạn cần phải có bản sao công chứng hợp đồng thuê công trình với chủ sở hữu công trình. Từ đó bạn mới được cấp phép xây dựng.
Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng, Cấp phép xây dựng, Đơn xin cấp phép xây dựng, Mẫu đơn xin cấp phép xây dựng, Thủ tục xin giấy phép xây dựng
 Giấy phép xây dựng.

Nếu bạn đảm bảo được các yếu tố đó, bạn sẽ được chính quyền phê duyệt quyết định cấp giấy phép xây dựng cho bạn.

0 nhận xét: