QUY ĐỊNH VỀ HỒ SƠ XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Xin giấy phép xây dựng là một trong những công việc không thể thiếu trước khi thi công công trình. Vậy hồ sơ xin cấp phép xây dựng có những quy định gì?  Những điều khoản nào mà người dùng cần phải lưu tâm trong quá trình thực hiện các thủ tục? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Một số quy định chung trong hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng

+ Giấy phép xây dựng cần phải do chính cơ quan có thẩm quyền cung cấp.
+  Phải xin giấy phép đúng nơi, đúng mục đích xây dựng.
+ Trong hồ sơ xin cấp phép phải trình khai đúng thông tin, mục đích thực hiện. Nếu phát hiện ra các hành vi khai sai lệch, hồ sơ sẽ bị trả lại không được xem xét cấp giấy phép xây dựng.
+ Thủ tục xin cấp giấy phép bao gồm có đơn đề nghị xin cấp giấy phép, một số giấy tờ có liên quan đến quyền sử dụng đất và một số yêu cầu theo đúng thủ tục trong hồ sơ quy định về việc cấp phép.
+ Thời gian nhận kết quả và nộp lệ phí cấp giấy phép xây dựng:
Thời gian nhận kết quả cấp phép xây dựng đã được ghi rõ trong giấy phép xây dựng. Sau khi nhận được giấy cấp phép, người xin cấp phép cần phải kiểm tra lại các con dấu và các thông tin ghi trong hồ sơ.
Lưu ý: Mọi thông tin ghi trong giấy phép xây dựng phải rõ ràng, chính xác, tuyệt đối không được để sai sót trong quá trình thực hiện cấp phép.
Nếu quá thời gian ghi trong hạn cấp phép, phía cơ quan cấp phép (Sở xây dựng/ UBND quận (huyện)/ BQL dự án) vẫn không trả lời về kết quả cấp phép cho người thi công, cá nhân đơn vị xin thi công sẽ được phép xây dựng công trình theo hồ sơ thiết kế đã được thẩm định, phê duyệt theo quy định có trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng.

Làm thế nào để có thể gia hạn đơn xin cấp phép xây dựng?

Để gia hạn thêm về đơn xin cấp phép xây dựng, người thi công công trình nên lưu ý về thời hạn. Nếu trong vòng 30 ngày khi công trình chưa được khởi công mà hiệu lực của giấy phép đã hết, bắt buộc chủ công trình phải xin gia hạn thêm thời gian của giấy phép. Lưu ý:

+ Mỗi giấy phép xây dựng chỉ có thể được gia hạn nhiều nhất là 1 lần trong vòng 6 tháng.

+ Trong trường hợp thời gian gia hạn đã hết, chủ đầu tư hay người trực tiếp thi công cần phải làm hồ sơ để xin cấp giấy phép mới theo đúng quy trình và trình tự như lần cấp giấy phép đầu tiên. 

0 nhận xét: