THỜI GIAN CẤP GIẤY PHÉP XÂY DỰNG LÀ BAO LÂU?

Hỏi: Tôi đang muốn xin hồ sơ để cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, tôi vẫn đang băn khoăn không biết thời gian cấp giấy phép xây dựng trong bao lâu mới có. Mong nhận được tư vấn sớm từ phía luật sư! Tôi xin chân thành cảm ơn.
( Lê Thị Vân Anh, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh)
Cấp giấy phép xây dựng, Giấy phép xây dựng, Thời gian cấp giấy phép xây dựng, Công ty Badosaco
Thời gian cấp giấy phép xây dựng

Trả lời:

Thời gian cấp giấy phép xây dựng trong bao lâu?

Với câu hỏi thời gian cấp giấy phép xây dựng trong bao lâu, luật sư của công ty Badosaco xin tư vấn cụ thể cho chị Vân Anh như sau:
Thông thường việc cấp giấy phép xây dựng sẽ được thực hiện trong thời gian không quá 20 ngày làm việc. Đó là kể từ thời điểm nhận đủ hồ sơ hợp lệ, còn nếu như với trường hợp là nhà ở riêng lẻ thì thời hạn nêu ở trên sẽ không quá 15 ngày. Đối với người có thẩm quyền thực hiện cấp giấy phép xây dựng sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. Ngoài ra, nếu như cấp giấy phép chậm hoặc sai không đúng quy định còn phải bồi thường.
Cấp giấy phép xây dựng, Giấy phép xây dựng, Thời gian cấp giấy phép xây dựng, Công ty Badosaco
Thời gian cấp giấy phép xây dựng trong bao lâu

Quy trình nhận giấy cấp phép xây dựng

Đơn vị cấp giấy phép xây dựng sẽ có nhiệm vụ đó là tiếp nhận hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng. Họ sẽ phải kiểm tra đầy đủ xem hồ sơ có hợp lệ theo đúng quy định hay không. Trong trường hợp hồ sơ đã hợp lệ thì phía đơn vị cấp giấy phép sẽ ghi giấy biên nhận cho khách hàng với thời gian hẹn ngày trả kết quả. Với giấy biên nhận sẽ gồm có 2 bản, 1 bản lưu giữ tại đơn vị cấp giấy phép xây dựng và 1 bản giao cho người cấp.
Nếu như hồ sơ xin giấy phép xây dựng mà chưa hợp lệ thì phía cơ quan xin cấp giấy phép xây dựng cũng sẽ hướng dẫn, giải thích với người xin cấp giấy phép xây dựng để bổ sung hồ sơ sao cho hoàn chỉnh. Hơn nữa, thời gian để hoàn chỉnh hồ sơ cũng sẽ không tính vào trong thời hạn cấp giấy phép xây dựng.
Cấp giấy phép xây dựng, Giấy phép xây dựng, Thời gian cấp giấy phép xây dựng, Công ty Badosaco
 Quy trình nhận giấy cấp phép xây dựng

Nếu như người cung cấp phải bổ sung những văn bản liên quan tới việc cấp giấy phép xây dựng thì thời gian cung cấp sẽ chậm nhất là 7 ngày làm việc kể từ khi nhận được yêu cầu. Trong vòng 10 ngày làm việc kể từ thời điểm nhận được công văn hoặc các đơn vị được hỏi có ý kiến sẽ có trách nhiệm trả lời bằng văn bản. Còn nếu như quá hạn mà không hề có văn bản trả lời thì đồng nghĩa với việc đồng ý và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về hậu quả xảy ra.
Với những thông tin liên quan tới thời gian cấp giấy phép xây dựng mà chúng tôi vừa trình bày ở trên, hy vọng chị Vân Anh và các bạn đã có cho mình lời giải đáp chính xác nhất để chủ động sắp xếp công việc xây dựng của mình!

0 nhận xét: